Thúc đẩy chiến dịch 'Tôi an toàn'

Mô tả

https://dulich.tuoitre.vn/thuc-day-chien-dich-toi-an-toan-20200219082020378.htm

Nội dung

https://dulich.tuoitre.vn/thuc-day-chien-dich-toi-an-toan-20200219082020378.htm

Thúc đẩy chiến dịch 'Tôi an toàn'

19/02/2020 10:27 GMT+7

TTO - Nhiều doanh nghiệp đồng tình đề xuất mở chiến dịch "Tôi an toàn". Điều này vừa thúc đẩy việc tăng các biện pháp an toàn, vừa chuyển tải kịp thời đến du khách về một VN vẫn an toàn, ngăn khách hủy, hoãn tour hàng loạt tới VN.

 • Tổng cục Du lịch đưa 4 đoàn về địa phương nắm tình hình ứng phó COVID-19
 • Sẽ kích cầu du lịch ngay trong lúc còn dịch COVID-19
 • Vượt 'bão' COVID-19, du lịch Việt tập trung quảng bá các điểm đến an toàn
Thúc đẩy chiến dịch 'Tôi an toàn'

Phát khẩu trang cho du khách tại một khu du lịch ở Đà Nẵng - Ảnh: S.G.

VN còn nhiều điểm đến không có COVID-19. Nhưng theo nhiều ý kiến, chiến dịch này chỉ có thể thành công khi có sự tham gia của cơ quan chức năng, tạo sự lan tỏa ở nhiều địa phương.

Phải làm ngay để vượt qua cú sốc

Ông Phạm Hà, chủ tịch Lux Group, cho biết một chiến dịch truyền thông ngay trong và sau khi thị trường du lịch đang chịu nhiều thiệt hại, được tổ chức thực hiện thống nhất là vô cùng cần thiết mà bài học rất rõ từ thị trường Thái Lan.

Thái Lan, sau những sự cố bị đánh bom, lũ lụt, dịch bệnh, cơ quan du lịch Thái lập tức có những chiến dịch truyền thông bài bản. Họ tổ chức nhiều sự kiện, các địa phương phối hợp rất ăn ý, mời truyền thông quốc tế, các nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội... đến tham quan và kể những câu chuyện tốt đẹp về con người, đất nước Thái Lan. Các chiến dịch này có thông điệp rất rõ ràng, nhất quán, nhờ vậy du lịch Thái Lan vượt qua những cú sốc rất nhanh.

"Du lịch VN hiện nay cũng rất cần một chiến dịch truyền thông mạnh, thống nhất. Một chiến dịch "I’m safe" hay "We’re safe" (Tôi an toàn hay Chúng ta an toàn) sẽ xóa đi nỗi sợ hãi du lịch. Trong chiến dịch này, các điểm đến du lịch phải nỗ lực đảm bảo an toàn đón khách", ông Hà đề nghị.

Nhiều doanh nghiệp đang đón nguồn khách từ Âu - Mỹ vẫn duy trì tour tuyến theo kế hoạch. Điều đó cho thấy nhu cầu du lịch của khách luôn có, nếu du lịch VN xóa đi được nỗi sợ hãi dịch bệnh, nhiều người sẽ đến. Vì vậy, những địa phương sắp đủ điều kiện công bố hết dịch như Nha Trang nên bắt tay thực hiện ngay những chiến dịch này và làm thật quyết liệt.

Cùng chụp ảnh, đưa lên mạng

Tán thành chiến dịch truyền thông VN an toàn, ông Nguyễn Ngọc Toản, giám đốc Images Travel, cho biết từ khi xảy ra dịch đến nay doanh nghiệp này đã tận dụng mạng xã hội để gửi đi thông điệp tích cực, nhưng nếu có một chiến dịch tổng thể vẫn hiệu quả hơn rất nhiều.

Hiện nguồn khách Âu, Mỹ đi qua Images Travel vẫn ổn định và công ty đã làm cho khách an tâm bằng cách cập nhật liên tục tình hình diễn biến của dịch COVID-19 với những số liệu được lấy từ những nguồn tin cậy.

"Chúng tôi đã yêu cầu hướng dẫn viên chụp những bức ảnh đẹp của khách khi đi tour và đưa lên mạng để quảng bá đang có những chuyến du lịch rất vui. Những hình ảnh tươi đẹp, thoải mái đã lan tỏa thông điệp tích cực về du lịch Việt", ông Toản nói và cho biết nếu chiến dịch mới huy động được cả mấy ngàn hướng dẫn viên trên cả nước cùng làm thì sẽ tăng hiệu quả.

Tăng biện pháp an toàn cho khách

Theo các doanh nghiệp, việc quảng bá điểm đến an toàn không được quên tăng biện pháp phòng dịch mà còn phải thúc đẩy tuân thủ tốt hơn những khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Chính phủ VN.

Ông Trần Thế Dũng, phó chủ nhiệm nhóm khuyến mãi, kích cầu thuộc Hiệp hội Du lịch TP.HCM, cho rằng bên cạnh các chương trình giảm giá, việc đẩy mạnh thông tin về các vùng hoàn toàn không bị ảnh hưởng dịch như ĐBSCL, Tây Nguyên, một số tỉnh Đông Nam Bộ... sẽ là lối ra cho các công ty lữ hành. "Hơn bao giờ hết, các địa phương phải xem đây là cơ hội để kích cầu. Cần thu hút du khách bằng chiến dịch điểm đến an toàn, thân thiện, giảm giá", ông Dũng nói.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết trong khi dịch bệnh vẫn đang diễn ra, ưu tiên hàng đầu của ngành du lịch là tổ chức những chuyến du lịch an toàn. "Công tác vệ sinh thông thoáng các điểm lưu trú, nhà hàng... phải được thực hiện với mật độ cao hơn. Nhân viên cũng phải ý thức tự bảo vệ bản thân và khách hàng. Giữ được thị trường chúng ta mới mở rộng, thuyết phục được nguồn khách mới", ông Vũ nói.

Đà Nẵng, Quảng Nam khẳng định điểm đến an toàn

Ngày 18-2 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã có thư gửi các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước cho biết tính đến ngày 18-2 tỉnh này chưa có trường hợp nào bị nhiễm virus corona chủng mới. Công tác phòng chống dịch cũng đang được chỉ đạo thực hiện đặc biệt.

"UBND tỉnh Quảng Nam thông tin đến các cơ quan, đơn vị, du khách để yên tâm, tiếp tục lựa chọn Quảng Nam là điểm đến an toàn, thân thiện" - ông Lê Trí Thanh viết.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cũng vừa có thư bằng 6 thứ tiếng (Việt, Anh, Trung, Hàn, Nhật, Thái) gửi tới tất cả các đối tác khẳng định Đà Nẵng vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách.

"Đến thời điểm này, với sự kiểm soát hiệu quả của TP Đà Nẵng và những biện pháp phòng chống dịch bệnh đang được triển khai đồng bộ... chúng tôi khẳng định rằng Đà Nẵng hiện đang là điểm đến an toàn" - bà Hạnh viết.

Theo bà Hạnh, Sở Du lịch đã và đang phối hợp cùng Sở Y tế, các địa phương và doanh nghiệp để có các biện pháp phòng dịch và đảm bảo an toàn cho du khách.

TẤN LỰC - T.B.DŨNG

Sẽ có chương trình kích cầu du lịch

Tại buổi họp giữa lãnh đạo TP Cần Thơ với các hiệp hội ngành hàng về ảnh hưởng COVID-19 ngày 18-2, ông Nguyễn Minh Tuấn - phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch TP Cần Thơ - cho biết hiện các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch ở thành phố mới có chương trình kích cầu nội bộ. Dự kiến trong tháng 2, sở sẽ họp lại để có chương trình kích cầu chung.

Ông Tuấn đề xuất lãnh đạo TP Cần Thơ cần có chỉ đạo ngành y tế sau khi thành phố làm mọi biện pháp phòng dịch và không có dịch thì công bố thành phố là điểm đến an toàn để chương trình kích cầu hiệu quả.

Bà Lương Thị Quỳnh - phó giám đốc Vietravel Cần Thơ - cho rằng hiện một số nước, đặc biệt là Thái Lan, đã đưa ra chương trình kích cầu và đề nghị các nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan cần sớm cho mức giảm giá cụ thể để đơn vị lữ hành đưa ra cho khách. Nếu chỉ kích cầu chung chung như giảm 5-10% giá phòng tại từng đơn vị sẽ không tạo kích thích mạnh du khách đến ĐBSCL.

CHÍ QUỐC

TP.HCM sẽ kiến nghị ưu đãi thuế cho doanh nghiệp

Ngày 18-2, tại phiên họp thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1-2020, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Sở Du lịch TP sớm chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan nhằm tham mưu cho lãnh đạo TP để kiến nghị Chính phủ về chính sách ưu đãi thuế với các doanh nghiệp du lịch.

Với các doanh nghiệp bất động sản, ông Phong cho hay ông và phó chủ tịch UBND TP phụ trách lĩnh vực sẽ gặp trực tiếp các doanh nghiệp để lắng nghe, tháo gỡ khó khăn.

M.HƯƠNG - THẢO LÊ


Hỗ trợ

Tour nổi bật

TOUR TẾT: LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

TOUR TẾT: LÊN RỪNG XUỐNG BIỂN

Tham quan cửa khẩu Bờ Y. Và đến cột mốc ba nước Việt Nam – Cam Pu Chia – Lào trên độ cap 1.086 m so với mặt nước biển, từng được gọi ngã ba Đông Dương cũng là nơi được ví gà gáy ba nước đều nghe

 • Khởi hành từ: Hồ Chí Minh
  Điểm đến: Gia Lai
 • Thời gian: 6 ngày 5 đêm
  Phương tiện: Đi và về xe du lịch
  Khởi hành: 11,13/2/2024( Mùng 2, 4 tết)
 • Price
 • Giá: 6,750,000đ
 • Mô tả: Tham quan cửa khẩu Bờ Y. Và đến cột mốc ba nước Việt Nam – Cam Pu Chia – Lào trên độ cap 1.086 m so với mặt nước biển, từng được gọi ngã ba Đông Dương cũng là nơi được ví gà gáy ba nước đều nghe
MỘT CUNG ĐƯỜNG HAI DI SẢN

MỘT CUNG ĐƯỜNG HAI DI SẢN

Thành nhà Hồ một tòa thành bằng đá do Hồ Quý Ly xây dựng từ thế kỷ XIV, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới . Tiếp đến là Tràng An du khách sẽ thuyền chèo ngược dòng sông Hoàng Long tham quan quần thể gồm 12 thủy động độc đáo, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2014. Tiếp tục viếng Chùa Bái Đính, quấn thể kiến trúc lớn nhất nước Nam với nhiều tượng Phật bằng đồng, Đại Hồng Chung và 500 tượng La Hán

 • Khởi hành từ: Nghệ An
  Điểm đến: Ninh Bình
 • Thời gian: 6 ngày 5 đêm
  Phương tiện: Đi và về bằng máy bay
  Khởi hành: 28/11,12/12
 • Price
 • Giá: 9,880,000đ
 • Mô tả: Thành nhà Hồ một tòa thành bằng đá do Hồ Quý Ly xây dựng từ thế kỷ XIV, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới . Tiếp đến là Tràng An du khách sẽ thuyền chèo ngược dòng sông Hoàng Long tham quan quần thể gồm 12 thủy động độc đáo, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2014. Tiếp tục viếng Chùa Bái Đính, quấn thể kiến trúc lớn nhất nước Nam với nhiều tượng Phật bằng đồng, Đại Hồng Chung và 500 tượng La Hán
TOUR TẾT: BUÔN MÊ THUỘT - ĐĂK NÔNG

TOUR TẾT: BUÔN MÊ THUỘT - ĐĂK NÔNG

TP HCM- BUÔN MÊ THUỘT – THÁC D’RAY SAP- LÀNG CAFÉ TRUNG NGUYÊN - BUÔN ĐÔN – HỒ LĂK- KHU DU LỊCH KO TAM- ĐAK NÔNG- HỒ TÀ ĐÙNG

 • Khởi hành từ: Hồ Chí Minh
  Điểm đến: Đắk Nông
 • Thời gian: 4 ngày 3 đêm
  Phương tiện: Đi và về xe du lịch
  Khởi hành: 11, 13 /02/2023 ( Mùng 2,4 tết)
 • Price
 • Giá: 4,990,000đ
 • Mô tả: TP HCM- BUÔN MÊ THUỘT – THÁC D’RAY SAP- LÀNG CAFÉ TRUNG NGUYÊN - BUÔN ĐÔN – HỒ LĂK- KHU DU LỊCH KO TAM- ĐAK NÔNG- HỒ TÀ ĐÙNG
TOUR TẾT: HÀNH TRÌNH DI SẢN MIỀN TRUNG

TOUR TẾT: HÀNH TRÌNH DI SẢN MIỀN TRUNG

TP HỒ CHÍ MINH- ĐỒNG HỚI – ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG – BÃI BIỂN ĐÁ NHẢY – THÁNH ĐỊA LA VANG – TP HUẾ - ĐẠI NỘI- PHÁ TAM GIANG - NGƯỢC DÒNG SÔNG HƯƠNG VIẾNG LĂNG GIA LONG- ĐÈO HẢI VÂN - PHỐ CỔ HỘI AN – CAO NGUYÊN BÀ NÀ

 • Khởi hành từ: Hồ Chí Minh
  Điểm đến: Đà Nẵng
 • Thời gian: 4 ngày 3 đêm
  Phương tiện: Máy bay, xe du lịch
  Khởi hành: 11, 13 /02/2023 ( Mùng 2,4 tết)
 • Price
 • Giá: 9,990,000đ
 • Mô tả: TP HỒ CHÍ MINH- ĐỒNG HỚI – ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG – BÃI BIỂN ĐÁ NHẢY – THÁNH ĐỊA LA VANG – TP HUẾ - ĐẠI NỘI- PHÁ TAM GIANG - NGƯỢC DÒNG SÔNG HƯƠNG VIẾNG LĂNG GIA LONG- ĐÈO HẢI VÂN - PHỐ CỔ HỘI AN – CAO NGUYÊN BÀ NÀ
TOUR TẾT: MỘT CUNG ĐƯỜNG 2 DI SẢN

TOUR TẾT: MỘT CUNG ĐƯỜNG 2 DI SẢN

NGHỆ AN - CHÙA HƯƠNG TÍCH (HÀ TĨNH) - LAM KINH - THÀNH NHÀ HỒ - SUỐI CÁ THẦN CẨM LƯƠNG - NHÀ THỜ ĐÁ PHÁT DIỆM - DANH THẮNG TRÀNG AN - CHÙA BÁI ĐÍNH – HANG MÚA- CỐ ĐÔ HOA LƯ – ĐỘNG HƯƠNG TÍCH (HÀ NỘI)

 • Khởi hành từ: Hồ Chí Minh
  Điểm đến: Nghệ An
 • Thời gian: 6 ngày 5 đêm
  Phương tiện: Máy bay, xe du lịch
  Khởi hành: 11, 13/02/2023 ( Mùng 2 ,4 tết)
 • Price
 • Giá: 14,390,000đ
 • Mô tả: NGHỆ AN - CHÙA HƯƠNG TÍCH (HÀ TĨNH) - LAM KINH - THÀNH NHÀ HỒ - SUỐI CÁ THẦN CẨM LƯƠNG - NHÀ THỜ ĐÁ PHÁT DIỆM - DANH THẮNG TRÀNG AN - CHÙA BÁI ĐÍNH – HANG MÚA- CỐ ĐÔ HOA LƯ – ĐỘNG HƯƠNG TÍCH (HÀ NỘI)
TOUR TẾT: TÂY BẮC -BẮC HÀ - SAPA - ĐIỆN BIÊN

TOUR TẾT: TÂY BẮC -BẮC HÀ - SAPA - ĐIỆN BIÊN

HÀ NỘI – BẮC HÀ – CAO NGUYÊN SAPA - CHINH PHỤC NÚI FANSIPAN - LAI CHÂU - NGƯỢC DÒNG SÔNG ĐÀ –MƯỜNG LAY – ĐIỆN BIÊN PHỦ - CAO NGUYÊN MỘC CHÂU - THUNG LŨNG MAI CHÂU

 • Khởi hành từ: Hồ Chí Minh
  Điểm đến: Điện Biên
 • Thời gian: 7 ngày 6 đêm
  Phương tiện: Máy bay, xe du lịch
  Khởi hành: 11/02/2023 ( Mùng 2 tết)
 • Price
 • Giá: 15,990,000đ
 • Mô tả: HÀ NỘI – BẮC HÀ – CAO NGUYÊN SAPA - CHINH PHỤC NÚI FANSIPAN - LAI CHÂU - NGƯỢC DÒNG SÔNG ĐÀ –MƯỜNG LAY – ĐIỆN BIÊN PHỦ - CAO NGUYÊN MỘC CHÂU - THUNG LŨNG MAI CHÂU

Tin liên quan

Muốn phá băng, du lịch đừng bắt chước nhau

1401 | 2020-06-05 15:49:07

https://plo.vn/kinh-te/muon-pha-bang-du-lich-dung-bat-chuoc-nhau-916087.html

Ngắm Ruộng Bậc Thang Thượng Du Mùa Lúa Chín

2564 | 2018-07-30 10:48:52

Đều đặn mỗi năm, từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10 dương lịch, những cánh đồng lúa bậc thang trên vùng Đông và Tây Bắc Việt Nam hầu hết “đỏ đuôi”, rặt một màu vàng óng. Một số nơi do yếu tố khí hậu, thời tiết, thời điểm gieo sạ nên lúa chín không đều, song

NƠI" SƠN CÙNG THỦY TẬN"

1836 | 2018-08-18 14:31:05

http://doanhnhansaigon.vn/nhat-ky-lu-hanh/noi-son-cung-thuy-tan-1083801.html

TP HCM tung hàng loạt sản phẩm giảm giá để kích cầu du lịch nội địa

1344 | 2020-02-24 15:38:38

https://nld.com.vn/kinh-te/tp-hcm-tung-hang-loat-san-pham-giam-gia-de-kich-cau-du-lich-noi-dia-20200221142654363.htm

© 2018 thiết kế bởi Thiết Kế Web Số